MÁY CẮT CNC

Máy cắt CNC là máy gì? Máy có cấu tạo ra sao? Nguyên lý hoạt động của máy như thế nào? Sử dụng máy cắt CNC mang lại những ưu điểm nổi bật gì? Với những ưu điểm này của máy có thể được ứng dụng trong những ngành nghề, lĩnh vực nào? Có thể tìm mua máy cắt CNC uy tín ở đâu? Để có những thông tin tham khảo thêm về máy thì mời các bạn theo dõi bài viết sau của Big Machine Việt Nam.

Khách hàng cần tư vấn chi tiết loại máy cắt CNC vui lòng liên hệ:

Số điện thoại: 093 538 9988

Địa chỉ: 65A, đường Lô Tư, BHHA, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Máy cắt CNC là gì?

Máy cắt CNC là dùng công nghệ để điều khiển việc gia công của máy bằng hệ thống tự động. Các máy cắt CNC sẽ hoàn toàn tự động trong việc gia công và hoàn thành mọi việc dựa trên lập trình đã vạch sẵn trước đó. Việc sử dụng các máy cắt CNC nhằm tối ưu hóa công việc, giúp tiết kiệm được chi phí nhận công, tăng năng xuất và tiết kiệm thời gian.

Máy được điều khiến để di chuyển theo hướng các đường cong và đường thẳng theo sự điều khiển của máy tính công nghiệp. Máy cắt CNC có thể làm việc suôn sẻ trong không gian 2D lẫn 3D, cắt các vật liệu với hình dạng đã được lập trình trước đó.

Máy cắt khắc CNC là dòng máy có thể làm việc trong không gian 3 chiều và dễ dàng thực hiện công việc bởi các phần mềm được thiết kế chuyên dụng. Máy cho hiệu quả tốt, tiết kiệm được thời gian, độ chuẩn xác cao, tối ưu hóa được lượng công việc.

máy cắt laser kim loại

5+ máy cắt CNC phổ biến thường dùng hiện nay

1.Máy Cắt CNC LASER FIBER OREE

Đây là dòng máy có tốc độ gia công nhanh và độ chính xác cực cao, dòng máy này chủ yếu được dùng trong việc cắt kim loại tấm . Máy cứng cáp có thể cắt trên nhiều loại vật liệu khác nhau từ inox ,nhôm,thép cacbon … Máy này có thể tiến hành lắp các loại công suất nguồn laser từ 1kw -20kw hỗ trợ việc cắt đường nét chữ, cắt chấm chấm, cắt một nửa hoặc cắt đứt hoàn toàn được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Máy cắt laser fiber OREE 12kw
Máy có nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội,

2.Máy Cắt CNC trung tâm cắt gỗ công nghiệp EZ 1325

Với dòng máy này thích hợp sử dụng cho những ngành công nghệ cao, giúp gia công trong ngành gỗ, bàn gỗ của nội thất office hoặc tiến hành gia công ở các đá quý nhân tạo. Dòng máy này hiện sử dụng bộ điều khiển FAGOR từ Tây Ban Nha, hỗ trợ ổn định việc cắt khắc, giữ được độ bền trong thời gian dài. Vì máy có độ chính xác cao, giữ được độ ổn định nên thường dùng máy gia công vật liệu cao cấp cần độ chính xác cao và gia công sản xuất liên tục trong thời gian kéo dài.

3.Máy Cắt Mẫu Bao Bì Hộp Carton RUK MKC

Máy có thể hoạt động cắt mẫu hộp carton,cắt rập hộp carton,cắt mẫu bao bì hộp carton… Là một dòng máy khá tốt, có chất lượng ổn định. Kết hợp với máy tính rất đồng bộ để làm việc đạt được hiệu suất cao nhất. Máy có thể cắt vật liệu với độ dày tới 30mm, cắt được các loại vật liệu như Tấm sóng, tấm sóng nhựa, bìa cứng màu xám dày, tấm PVC, tấm xốp, tấm EVA, tấm KT, Tấm dính, tấm da.

4.Máy Cắt Vải Công Nghiệp RUK 2516

Máy được thiết kế đẹp mắt, làm việc chuẩn xác, hoạt động gia công nhanh nhưng vẫn đảm bảo được sự ổn định nhất. Máy với thiết kế đầu dao kép có thể tự động chuyển đổi theo các loại vật liệu để đường cắt trông được đẹp hơn. Máy hoàn toàn có thể cắt được các cuộn dây dài, có chức năng chỉnh lưu tự động, để khi chuyển vật liệu thì đường cắt cũng sẽ không bị lỗi.

5. Máy Cắt CNC Router EZLETTER EZ 1325 ATC

Máy CNC này được trang bị hệ thống bảo vệ spindel. Với thiết kế chắc chắn, giúp máy làm việc được ổn định hơn, hạn chế sự rung lắc. Hệ thống chuyển động của máy luôn được đảm bảo độ bền, chắc chắn, khi gia công luôn giữ được sự chính xác nhất.

Có nhiều dòng máy cắt CNC khác nhau, phù hợp cho mỗi công việc và nhu cầu sử dụng của con người
Có nhiều dòng máy cắt CNC khác nhau, phù hợp cho mỗi công việc và nhu cầu sử dụng của con người

Ưu điểm của máy cắt CNC

Hiện nay việc gia công bằng tay cũng dần dần được thay thế bởi các máy cắt CNC chuyên nghiệp, bởi những ưu điểm mà sản phẩm mang lại vô cùng lớn.

 • Máy CNC hoạt động tự động và chỉ cần người canh và điều chỉnh máy, không phải làm thủ công mất nhiều thời gian.
 • Với tính tiện lợi nhanh gọn, năng suất máy làm việc cho hiệu quả gấp nhiều lần so với việc gia công bằng tay.
 • Dưới sự hỗ trợ của máy, khi cần chỉnh sửa cũng nhanh gọn hơn, các thông số luôn được đảm bảo tính chính xác cao nhất.
 • Máy được ứng dụng hệ thống truyền hiện đại, nên việc gia công với tốc độ cao, nhanh chóng, chuẩn xác nhất.
 • Độ chính xác có thể nói là gần như tuyệt đối, độ sai số vô cùng nhỏ.
 • Có thể dùng máy gia công trên nhiều loại vật liệu khác nhau, hỗ trợ có được nhiều sản phẩm với đa dạng nhiều kiểu.
 • Máy cũng hỗ trợ việc gia công những chi tiết nhỏ nhất, hỗ trợ tối ưu cho người sử dụng, tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh nhất.
Máy cắt CNC có nhiều ưu điểm tốt, cắt vật liệu nhanh chóng, độ chính xác cao, hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Máy cắt CNC có nhiều ưu điểm tốt, cắt vật liệu nhanh chóng, độ chính xác cao, hỗ trợ con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Cấu tạo của máy cắt CNC

Máy cắt CNC có đa dạng nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều mang lại những ưu điểm nổi bật riêng. Những nhìn chung, hầu hết các loại máy cắt CNC đều có cấu tạo như sau:

 • Bộ phận điều khiển của máy: Đây là bộ phận quan trọng trong các máy CNC, nơi đây sẽ nhận các tín hiệu của người dùng để tiến hành việc gia công cắt kim loại một cách thật chuẩn xác đã lập trình sẵn. Phần này bao gồm các phần điều khiển điển tử, các thiết bị số, thiết bị vào ra.
 • Động cơ: Phần này gồm động cơ bước và động cơ servo. Phần này sẽ hỗ trợ giúp máy truyền động để máy thực hiện việc di chuyển lên xuống cũng như thực hiện các chuyển động tịnh tiến. Các loại động cơ ở máy sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào máy mà bạn đang sử dụng, có thể gồm các động cơ, phần tử điều khiển, hệ dẫn động cũng như khuếch đại.
 • Thanh răng, thanh trượt: Đây là phần không thể thiếu trong các máy cắt CNC. Thanh trước có tác dụng dùng để dẫn hướng, giúp chuyển động tịnh tiến giữa con trượt và ray trượt trở nên dễ dàng và phối hợp tốt hơn. Các bộ phận này có khả năng chịu tải tốt, giúp máy hoạt động chuẩn xác nhất, giúp cắt vật liệu nhanh và đúng theo kích thước đã lập trình.
 • Thân máy và đế máy: Đây là bộ phận cũng không thể thiếu trong các máy cắt CNC, chúng giúp bao bọc và bảo vệ thân máy được tốt hơn và khi làm việc cũng tránh hạn chế sự rung lắc.
 • Bàn máy: Đây là bộ phận giúp đặt các vật liệu lên để tiến hành việc gia công. Và việc gia công có chuẩn xác hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào phần này. Hiện nay, đa số các dòng máy cắt CNC đều thiết kế bàn máy có thể di chuyển được để đặt các vật liệu chuẩn hơn, gia công được hoàn chỉnh hơn.
 • Trục chính: Trục này chủ yếu sinh ra lực để tiến hành việc cắt và gia công các loại vật liệu.
 • Các khớp nối mềm: Đây là bộ phận hỗ trợ bù trừ phần sai lệch trong quá trình gia công vật liệu, giúp hệ thống được vận hành được trơn tru, việc liệu gia công được đẹp và chính xác hơn.

Trên đây chỉ là một số bộ phận của máy cắt CNC. Trên thực tế tùy vào mỗi máy cắt khắc CNC khác nhau sẽ được cấu tạo thêm những bộ phận khác nhằm đáp ứng đúng công việc và gia công những bề mặt vật liệu riêng biệt khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Dù đa dạng nhiều dòng máy khác nhau, nhưng khi sử dụng các loại máy cắt CNC đều được hoạt động theo nguyên lý chung là di chuyển trên hệ trục tọa độ X Y Z

 • Trục chính, đầu cắt của máy sẽ di chuyển theo chiều Z đi từ trên xuống dưới, theo khoảng cách đã được lập trình. Chúng sẽ tiến hành hoạt động nhờ năng lượng được cung cấp từ bộ để xuyên qua các loại nguyên vật liệu khác nhau.
 • phần bàn máy sẽ giữ sản phẩm cần cắt theo trục X, Y và đưa lưỡi cắt lên tất cả bề mặt sản phẩm, gia công theo đúng lập trình đã định sẵn trên máy.

Ứng dụng của máy cắt CNC

Với những ưu điểm mà các dòng máy cắt CNC đem đến thực sự giúp ích rất lớn, hỗ trợ rất nhiều trong ngành cơ khí. Máy CNC có thể ứng dụng trong những việc gia công cắt CNC như sau:

 • Máy được ứng dụng trong ngành công nghiệp cơ khí dùng để cắt khắc trên đa dạng nhiều loại vật liệu kim loại, đá, gỗ… Bạn có thể dùng Máy Cắt CNC Ezletter GR1530 để gia công đá quý, các vật liệu đắt giá khác, hiệu quả gia công nhanh chóng, hình dạng đẹp, chuẩn xác.
 • Được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng, với hiệu quả cắt khắc được những chi tiết, nhỏ, hoa văn đẹp nên dùng tạo khuôn cho đồ điện máy, điện lạnh. Chúng cắt gọt rất chính xác, tỉ mỉ, tạo được độ bóng đẹp cho sản phẩm.
 • Máy CNC còn được ứng dụng trong công nghệ đóng tàu, với dòng máy cắt plasma có thể cắt được các vật liệu dày hỗ trợ cho việc đóng tàu. Bên cạnh đó cũng được dùng để cắt các chi tiết lan can, cửa cổng với các hoa văn trang trí đẹp mắt.
 • Máy còn được ứng dụng dùng được cắt khắc các mô hình, cắt mẫu hộp carton, các vật PVC, tấm xốp, tấm da… Máy Cắt Mẫu Bao Bì Hộp Carton RUK MKC hoàn toàn có thể làm được việc này, gia công với những chi tiết nhỏ nhất có độ chính xác cao nhất.
 • Máy cũng được dùng trên các chất liệu như thủy tinh, mica theo yêu cầu và đặc biệt làm biển hút nổi quảng cáo, pha lê, kiếng, đá, cắt khắc rất nghệ thuật.
 • Máy cắt CNC cũng được dùng làm bảng quảng cáo, khắc được các họa tiết, hoa văn phức tạp, hình ảnh 3D, hỗ trợ cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Bạn có thể dùng Máy Cắt Kỹ Thuật Số JWEI CB03II để thực hiện các việc gia công này, cho hiệu quả rất tối ưu.

Giá máy cắt CNC bao nhiêu? Mua ở đâu chất lượng

Máy cắt CNC hiện nay có nhiều dòng máy khác nhau, các thương hiệu cũng có đa dạng, vậy nên mức giá của máy cũng có sự chênh lệch. Và để có một mức giá chi tiết và cụ thể nhất đừng ngần ngại hay gọi ngay cho Big Machine Việt Nam để được báo giá chính xác nhất.

Hiện tại có nhiều đơn vị cung cấp máy CNC nhưng khi đến với Big Machine Việt Nam bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất và cảm thấy hài lòng nhất có thể.

 • Chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc nhập và phân phối nhiều dòng máy chất lượng tại Việt Nam.
 • Các sản phẩm đều là hàng chính hãng, có xuất xứ rõ ràng, chỉ bán những dòng máy tốt nhất.
 • Giá cả luôn giữ ổn định, có chế độ bảo hành dài lâu, có nhận vận chuyển máy đến tận nơi cho các bạn.
 • Giao tận nơi, hỗ trợ lắp đặt chỉnh chu và cẩn thận nhất.
 • Đội ngũ nhân viên nắm rõ thông tin, sẵn sàng tư vấn một cách chi tiết nhất để bạn có thể tìm mua được loại máy phù hợp nhất.

Cần tư vấn mua hàng một cách nhanh nhất, vui lòng liên hệ qua các phương thức sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU EYECOLOR QUỐC TẾ

Số điện thoại: 0935389988

Địa chỉ: 65A, đường Lô Tư, BHHA, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://bigmachine.vn/

Email: bigmachinevietnam@gmail.com

hotline Chat Messenger Chat Zalo